mại dâm ở world cup

Câu chuyện mại dâm ở World Cup không còn quá xa lại với người yêu bóng đá. Có những quốc gia rất cởi mở và sẵn sàng hỗ trợ hết mình trong vấn đề này, tuy nhiên cũng có nhiều quốc gia có nhiều luật lệ hà khắc thậm chí đây được xem là hành vi vi phạm pháp luật sở tại. Cùng tìm hiểu câu chuyện mãi dâm ở các kỳ World Cup cùng chúng tôi để tránh bị những sự cố đáng tiếc trong thời gian tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Từ World Cup 2006 tại Đức đến World Cup 2018 tại Nga, số lượng khán giả “tình một đêm” ở các nước chủ nhà luôn bùng nổ và trở thành một trong những điều thú vị của người hâm mộ trên toàn thế giới.

mại dâm ở world cup

Nga và Đức đều đã có những biện pháp để hạn chế tình trạng này, nhưng để đạt đến mức độ cứng rắn như Qatar tại World Cup 2022 thì không. Extra.ie cho biết số gái mại dâm làm việc tại World Cup 2018 đã lên tới 1 triệu người. AFP nhấn mạnh cơ quan thực thi pháp luật tại các thành phố tổ chức World Cup 2018 đã ra tay trấn áp các hoạt động mại dâm, buộc các nhà thổ phải đóng cửa hoặc chuyển cơ sở kinh doanh ra khỏi các thành phố đăng cai World Cup trên thế giới.

Nước chủ nhà, Nga, ban đầu muốn 1 triệu khách du lịch đến xem World Cup, nhưng con số thực tế là hơn 2 triệu người. Có tới 7,7 triệu người, bao gồm cả người dân địa phương, đã đến thăm Fan Fest trong thời gian diễn ra World Cup 2018. Thay vì cấm (vì không thể), Nga đã đưa ra đề xuất cụ thể với phụ nữ Nga về những bức tượng có thể qua đêm trong suốt thời gian diễn ra World Cup.

Tamara Pletnyova, chủ tịch ủy ban quốc hội Nga về gia đình, phụ nữ, cảnh báo phụ nữ Nga không nên quan hệ tình dục với khách du lịch, đặc biệt là những người đến từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ. Điều đó cũng có nghĩa là khách du lịch từ châu Âu và Bắc Mỹ có khả năng ở lại qua đêm theo ý kiến ​​của Pletnyova.

World Cup 2014 – Kỳ World Cup thiên đường của “Tình một đêm”

mại dâm ở world cup

Tại Brazil, mại dâm đã được hợp pháp hóa từ năm 2000. Theo số liệu không chính thức, năm 2014 có 1 triệu người làm công việc này tại xứ sở samba. Cida Vieira, chủ tịch Hiệp hội Aprosmig (Hiệp hội gái mại dâm của bang Minas Gerais), cũng đã công khai tuyên bố rằng gái mại dâm ở Belo Horizonte chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trong thời gian diễn ra World Cup.

Với khoảng 3,7 triệu khách du lịch đến thăm Brazil trong thời gian diễn ra World Cup, ngành công nghiệp tình dục Brazil nhận thấy một cơ hội lớn. Cô phù dâu ở xứ sở samba vừa tập trung học tiếng Anh vừa có cách trả lương mới để khách được phục vụ tốt hơn.

Ngoài ra, tổ chức phòng chống HIV và kế hoạch hóa gia đình phi lợi nhuận DKT International đã sản xuất bao cao su theo chủ đề Brazil để kỷ niệm World Cup. Trong 4 tháng, tổ chức này đã bán được hơn 2 triệu chiếc để đáp ứng nhu cầu của du khách tại xứ sở samba.

World Cup 2010 – Cần 1 tỷ bao cao su phục vụ mại dâm ở World Cup

World-cup mại dâm ở world cup

Theo The World, trước thềm World Cup 2010, Cơ quan Quản lý Ma túy Trung ương Nam Phi ước tính sẽ có 40.000 người hành nghề mại dâm từ Nga, Congo và Nigeria đến Nam Phi để phục vụ khoảng 400.000 khách du lịch, chủ yếu là nam giới, đến thưởng thức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 

Điều nguy hiểm là: Nam Phi có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất thế giới vào thời điểm đó. Cứ 10 người Nam Phi thì có 1 người dương tính với HIV. Con số này thể hiện tỷ lệ 4 : 1 đối với gái mại dâm.

Trước viễn cảnh về sự lây lan của HIV, trong chuyến thăm chính thức đến Vương quốc Anh vào tháng 3 năm 2010, Tổng thống Jacob Zuma đã yêu cầu chính phủ Vương quốc Anh cung cấp thêm 1 tỷ bao cao su cho Nam Phi trước thềm giải đấu.

Bản thân ông Zuma sau đó khẳng định rằng ông đã xét nghiệm âm tính với HIV và thừa nhận đã quan hệ tình dục không an toàn với một phụ nữ không quen biết. Điều này càng làm gia tăng sự bất an của Nam Phi trong bối cảnh World Cup đang thu hút lượng khách du lịch khổng lồ, kéo theo nhu cầu tình dục gia tăng trong thời gian ngắn.

Tất nhiên là chưa đạt được con số 1 tỷ bao cao su cho Nam Phi. Chính phủ Anh đã gửi 42 triệu chiếc bao cao su tới nước chủ nhà của World Cup 2010. Con số đó đủ để cung cấp cho mọi người dân Nam Phi một chiếc bao cao su. Đối với mỗi du khách, con số phải lên tới 100. Giải vô địch bóng đá thế giới ở Nam Phi do đó đã không trải qua cuộc khủng hoảng “tình một đêm”.

World Cup 2006 – Mọi cảnh báo đều vô nghĩa với mại dâm ở World Cup

mại dâm ở world cup

 Trước World Cup 2006, nước chủ nhà Đức dự kiến ​​sẽ có khoảng 3,5 triệu lượt khách tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Liên đoàn Phụ nữ Đức dự đoán sẽ có thêm 40.000 gái mại dâm xuất hiện trong thời gian diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Các phương tiện truyền thông cảnh báo rằng nhiều người trong số họ là phụ nữ và trẻ em gái Đông Âu bị bọn buôn người ép buộc phải phục vụ. Các báo cáo đã gây ra một làn sóng phản đối quốc tế phản đối hợp pháp hóa mại dâm ở Đức kể từ năm 2002.

Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa trở nên nghiêm trọng. Theo The Lancet, cho đến ngày 8 tháng 7 năm 2006, khi World Cup 2006 kết thúc, các nhóm phụ nữ và cảnh sát Đức cho rằng tất cả các cuộc nói chuyện về nô lệ tình dục dường như chỉ là “một sự cường điệu”.

Mặc dù có nhiều báo cáo về sự gia tăng mại dâm, nhưng không có bằng chứng nào về sự gia tăng mại dâm cưỡng bức. Các khán đài tình một đêm ở Đức luôn hoạt động thoải mái mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào từ luật pháp.

World Cup 2022 – Bước ngoặt lớn từ chủ nhà Qatar

mại dâm ở world cup

Theo Ladbible, luật Qatar cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Cổ động viên tham dự trận chung kết World Cup tại quốc gia Trung Đông này sẽ phải đối mặt với án tù 7 năm nếu bị bắt gặp ngoại tình. Ở một số quốc gia Hồi giáo khác như Saudi Arabia hay Iran, những người ngoại tình thậm chí còn bị ném đá đến chết. Vì thế mại dâm ở World Cup được xem là hành vi vi phạm pháp luật sở tại

Hàng loạt luật khắt khe của nước chủ nhà Qatar như cấm tiệc tùng, cấm chụp ảnh nơi công cộng, cấm hút thuốc, không ăn mặc gợi cảm … khiến vòng chung kết World Cup 2022 kém hấp dẫn đối với du khách.

Thông thường, các lễ hội bóng đá như World Cup hay EURO là dịp để người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đến để thưởng thức bóng đá và các trò giải trí bên lề khác.

Nước chủ nhà Qatar đã khiến World Cup 2022 khác với lịch sử khi nó được tổ chức vào mùa đông thay vì mùa hè. Và giờ họ khiến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh mất đi tính “đoàn viên” vốn là điểm hấp dẫn nhất.

Đăng ký ngay để trải nghiệm cược cùng 1xbet