những điều cấm tại World Cup 2022

FIFA tổ chức vòng chung kết World Cup mùa giải 2022 tại Qatar từ ngày 21-11 đến 18-12 tại quốc gia Trung Đông có những luật lệ rất nghiêm khắc. Cùng tìm hiểu những điều cấm tại World Cup 2022 này để có những trải nghiệm thuận lợi nhất khi xem bóng tại đất nước hồi giáo.

những điều cấm tại World Cup 2022

Cấm quan hệ đồng tính, ngoại tình

Thành phố đăng cai tổ chức vòng chung kết World Cup 2022 coi quan hệ đồng giới là bất hợp pháp, với mức án lên đến 3 năm tù giam và khả năng bị tử hình (một trong những hình phạt ở Qatar với hình thức nặng nề nhất là ném đá đến chết). Lệnh cấm quan hệ tình dục của World Cup cũng được áp dụng trong thời gian diễn ra giải đấu, nơi những người bị bắt gặp đùa giỡn với bất kỳ ai khác ngoài vợ hoặc chồng của họ sẽ phải đối mặt với án tù 7 năm.

Người hâm mộ bóng đá đã được cảnh báo là đừng nên dính dáng vào “tình một đêm” thường xảy ra giữa các cổ động viên tại các VCK World Cup, đưa họ vào sân và sau song sắt tại các trận đấu ở World Cup. Theo các quan chức FIFA, việc uống rượu say cũng chính thức bị cấm. Họ cảnh báo rằng sẽ không có “ngoại lệ” với các hình phạt nghiêm khắc nếu vi phạm.

Cấm thể hiện tình cảm nơi công cộng

Nasser al-Khater, Giám đốc điều hành của FIFA World Cup 2022 tại Qatar, cho biết: “Sự an toàn của mỗi người hâm mộ là điều quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi. Sự phản đối của công chúng không phải là một phần văn hóa của chúng tôi.” World Cup 2022 cũng cảnh báo trong một tuyên bố về các luật nghiêm khắc được thực thi bởi: “Qatar là một quốc gia tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp. Việc thể hiện tình cảm nơi công cộng bị cấm bất kể khuynh hướng tình dục nào ”.

những điều cấm tại World Cup 2022

Cấm CĐV nữ ăn mặc gợi cảm

Theo quy định của chính phủ Qatar, khách du lịch đến đất nước này bắt buộc phải ăn mặc giản dị, kín đáo ở  nơi công cộng. Phụ nữ nên mặc  trang phục che vai, tránh  váy ngắn, lộ da thịt.

Cả nam và nữ giới khi đến Qatar đều được khuyến cáo rằng không mặc quần đùi hoặc áo cộc tay khi đi đến các tòa nhà chính phủ các cơ sở chăm sóc sức khỏe và cả các trung tâm thương mại. Nếu vi phạm, du khách sẽ bị yêu cầu rời đi hoặc không được cho phép vào các địa điểm công cộng.

những điều cấm tại World Cup 2022

Bên cạnh trang phục, ở đất nước Hồi giáo này cũng có nhiều quy định khác liên quan đến cách ứng xử của khách du lịch. Đặc biệt, khán giả đến xem World Cup nên cẩn thận khi quay phim, chụp ảnh những địa điểm liên quan đến tôn giáo, văn hóa hoặc quân sự. Để tránh rắc rối, người hâm mộ phải xin phép trước khi chụp ảnh, có trường hợp khách du lịch đã bị bắt vì cố tình sử dụng máy quay phim và bị người dân phát hiện.

Cấm các hoạt động tiệc tùng.

Các hoạt động của đảng cũng bị cấm. Ngoài ra, việc mang ma túy, rượu, nội dung khiêu dâm,  sản phẩm  thịt lợn, sách hoặc tài liệu tôn giáo vào Qatar  là bất hợp pháp. Qatar cũng cấm nhập khẩu và bán thuốc lá điện tử, chất lỏng và các sản phẩm tương tự khác, bất kể số lượng. và mục đích. Trong trường hợp vi phạm, chính phủ Qatar có quyền ban hành lệnh trục xuất đối với du khách. Bất kể quyết định của tòa án có bao gồm  trục xuất hay không. 

Như vậy, với những điều cấm tại World Cup 2022 đã phần nào làm giảm tính tự nhiên và sôi động của mùa giải Worldcup năm nay.

Đăng ký ngay để trải nghiệm cược cùng 1xbet