Vòng bảng chung kết world cup 2022

Vòng bảng chung kết World Cup 2022 được tổ chức tại thủ đô Doha của Qatar – nước chủ nhà đăng cai kỳ World Cup này. Vào tối ngày 1/4 vừa qua tính theo giờ Việt Nam, ban tổ chức giải chung kết bóng đá thế giới đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng

vòng bảng chung kết World cup 2022

Trước khi lễ bốc thăm chia bảng chung kết world cup diễn ra, đã có 29 đội tuyển xuất sắc dành được tấm vé đến Qatar và góp mặt ở vòng bảng chung kết World Cup 2022. Bên cạnh đó, vẫn còn 3 đội còn lại sẽ tiếp tục được xác định sau các trận đấu loại trực tiếp (play-off) với những trận đấu hứa hẹn đầy sự căng thẳng và đáng mong đợi.

Trong 3 suất còn lại có một suất đến từ châu Âu và hai suất tranh vé vớt liên lục địa. Theo dự kiến, các trận đấu này sẽ diễn ra vào tháng 6. Các trận đấu play-off ở khu vực bên ngoài châu Âu đều được tổ chức tại nước chủ nhà Qatar, đây là cuộc đụng độ giữa Costa Rica đấu với đội tuyển New Zealand và trận tiếp theo là của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) giữa hai đội tuyển UAE và Australia sẽ loại nhau và đội thắng trong trận đấu này sẽ gặp Peru để giành tấm vé đi tiếp vào vòng bảng chung kết world cup 2022. Ở khu vực châu Âu, Xứ Wales sẽ tranh tấm vé đến Qatar với đội giành được chiến thắng trong cặp đấu giữa Scotland và Ukraine.

vòng bảng chung kết World cup 2022

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng bảng chung kết World Cup 2022

Kết quả bốc thăm chia vòng bảng chung kết  World Cup 2022

World Cup 2022 chỉ mới xác định được 29/32 đội xuất sắc dành tấm vé đến Qatar tham dự kỳ World cup năm nay. Và còn lại 3 đội bóng cuối cùng đang tích cực chuẩn bị để giành tiếp những tấm vé cuối cùng (bao gồm đội chiến thắng trong 2 cặp play-off liên lục địa và đội thắng trận play-off cuối cùng của châu Âu). Những đội thắng trong vòng này sẽ cùng bảng và được phân vào nhóm hạt giống thứ 4.

Việc chia thành các nhóm hạt giống vào các bảng vòng chung kết World Cup 2022 được xác định theo bảng xếp hạng của FIFA (được cập nhật vào ngày 31-3-2022). Nước chủ nhà Qatar chiếm một suất trong nhóm hạt giống số 1, cùng với 7 đội tuyển đầy tiêm năng khác là Brazil Bỉ Pháp Argentina, Anh, Tây Ban Nha Bồ Đào Nha.

Nhóm hạt giống số 2 bao gồm các đội tuyển đến từ Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Mỹ, Thụy Sĩ Mexico, Đức, Mỹ, Thụy Sĩ, Uruguay và Croatia. Nhóm hạt giống số 3 gồm có Senegal, Iran, Nhật, Morocco, Serbia, Ba Lan, Hàn Quốc và Tunisia. Nhóm hạt giống số 4 gồm Canada, Cameroon, Saudi Arabia, Ecuador, Ghana và 3 cái tên cuối cùng kể trên đang cạnh tranh quyết liệt đẻ giành những suất cuối cùng.

Qatar là hạt giống số 1 mà mọi đội bóng tại vòng bảng chung kết world cup 2022 đều muốn gặp. Lợi thế sân nhà không phải lúc nào cũng có thể đem lại chiến thắng. Vào kỳ World Cup năm 2010, nước chủ nhà Nam phi đã nhanh chóng bị đánh bại. Xét về thực lực, Qatar có thể coi là ngang bằng với Nam Phi năm đó. Họ hoàn toàn có thể rơi vào một bảng đấu “tử thần” cùng Đức, Serbia và Cameroon và nếu không thi đấu tốt có thể phải nhanh chóng ra về.

Kết quả bốc thăm chia bảng World Cup 2022

Sự hiện diện của ba đội tuyển có sức mạnh tương đương nhau như Đức, Hà Lan, Croatia ở nhóm hạt giống thứ 2, cùng với Ba Lan,Senegal và Serbia ở nhóm hạt giống số 3 hứa hẹn sẽ tạo nên những trận đấu vô cùng khốc liệt và những bảng đấu tử thần. Với việc phân chia 5 bảng đấu như vậy ở World Cup năm nay, hai anh lớn khu vực Nam Mỹ là Brazil và Argentina có nguy cơ phải bước vào vào bảng đấu “tử thần” đầy thách thức cao hơn so với những đội bóng đến từ châu Âu ở nhóm hạt giống số 1.

Những bảng đấu khốc liệt nhất mà người hâm mộ đang nghĩ đến là trận đụng độ giữa Brazil, Hà Lan, Ba Lan, Cameroon; hoặc Bồ Đào Nha, Đức, Senegal, Canada. Hay Argentina, Hà Lan, Senegal và Xứ Wales (nếu họ giành được vé). Messi, Van Dijk, Mane và Bale có thể rơi vào cùng một bảng đấu.

Vòng bảng chung kết World Cup 202

Theo kế hoạch của ban tổ chức, vòng chung kết World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 18/12 năm nay. Đây là kỳ World Cup vô cùng đặc biệt bởi đầu tiên trong lịch sử được tổ chức vào mùa Đông, thay vì vào mùa Hè như thường lệ. Với những bảng đấu vô cùng hấp dẫn cùng những cuộc đụng độ so tài của các anh lớn trong làng bóng đá thế giới hứa hẹn sẽ đem lại cho người hâm mộ một kỳ world cup đáng nhớ.

FAQs:

  1. Cách xem lễ bốc thăm chia bảng World cup 2022? FIFA sẽ phát trực tiếp lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022 trên tất tất cả các nền tảng mạng xã hội gồm có: trang web chính thức, YouTube và các trang thông tin truyển thông khác.
  2. Xem trực tiếp vòng bảng chung kết World cup 2022 ở đâu? Bạn có thể xem trực tiếp các trận đấu tại World cup 2022 tại kênh VTV5 hoặc VTV6. Ngoài ra bạn cũng có thể xem tại VieON là ứng dụng giải trí hàng đầu hiện nay.

 Đăng ký ngay để trải nghiệm cược cùng 1xbet.

1 thought on “Vòng bảng chung kết World Cup 2022 hứa hẹn nhiều bất ngờ

Comments are closed.